Quả báo cho hành động phá hoại tượng Phật 1700 tuổi

Cảnh sát Pakistan đã bắt giữ 4 nghi phạm trong vụ đập phá pho tượng Phật có niên đại từ thế kỷ thứ ba ở Mardan, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.

Tượng Phật dát vàng, nặng 2 tấn ở chùa Phổ Môn thành phố Vinh

Được biết, pho tượng hiếm đã được tìm thấy trong quá trình xây dựng ở một ngôi làng gần Takht-i-Bahi, một trong những cái nôi của nền văn minh Phật giáo trên toàn thế giới.

Báo The Independent hôm 19.7 dẫn nguồn tin của cảnh sát Khyber Pakhtunkhwa xác nhận vụ phá hoại tượng Phật cổ kích thước bằng người thật vào cuối tuần qua.

Ảnh chụp từ clip lan truyền trên mạng về vụ đập tượng Phật cổ. Nguồn: Youtube

Ảnh chụp từ clip lan truyền trên mạng về vụ đập tượng Phật cổ. Nguồn: Youtube

“Các nghi phạm trong vụ đập phá bức tượng Phật cổ ở Mardan đã bị cảnh sát tỉnh Khber Pakhtunkhwa bắt”, Kamran Bangas, trợ lý Bộ trưởng Bộ Thông tin Pakistan, thông báo trên Twitter hôm 18/7. Danh tính các nghi phạm không được công bố.

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy nhóm nghi phạm dùng búa tạ đập nát bức tượng Phật cổ đại vào cuối tuần trước. Tuy nhiên, một cảnh sát cho hay vẫn chưa rõ ai đã ra lệnh đập tượng và vì lý do gì, theo The Independent.

Phát hiện 1 pho tượng dưới ruộng tại Sóc Trăng

Abdul Samd – Giám đốc cơ quan khảo cổ địa phương, cho biết các công nhân xây dựng đang làm việc thì phát hiện ra bức tượng, nhưng không thông báo với cơ quan chức năng mà tự ý phá hủy nó. Đồng thời ông Samd phủ nhận thông tin rằng các nghi phạm đã đập bức tượng theo chỉ thị của một chức sắc tôn giáo địa phương.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và lấy đi các mảnh vụn của pho tượng Phật. Đội khảo sát sẽ nhanh chóng đến khu vực để tìm xem liệu còn cổ vật nào ở đây hay không.

Nhóm người phá hủy tượng Phật 1.700 năm tuổi ở Pakistan. Video: Twitter/Ahsan Hamid Durrani.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *